Hệ thống súc rửa, phục hồi thùng phuy, bao bì các loại

HỆ THỐNG SÚC RỬA, PHỤC HỒI THÙNG PHUY VÀ BAO BÌ CÁC LOẠI

–  Chức năng : Xử lý các loại thùng phuy và bao bì nhiễm chất thải nguy hại, tái chế thành thùng phuy và bao bì mới để cung cấp cho các đơn vị có nhu cầu sử dụng.

–  Công suất : 550 kg/h (30-40 thùng/h ~ 320 thùng/ngày

–  Các chất có khả năng xử lý : Bao bì cứng các loại, thùng phuy sắt, phuy nhựa, bồn 1m3, bồn chứa các loại,….

–  Quy trình xử lý :

 

KHÔNG THỂ TẬN DỤNGLÒ ĐỐT CHẤT THẢI NGUY HẠI
BAO BÌ CẦN XỬ LÝLÀM SẠCH THỦ CÔNGPHÂN LOẠICŨ, RÁCH, DUNG TÍCH <5LCẮT VỤN, NGÂM TẨY THÀNH PHẾ LIỆU SẠCHLƯU KHO PHẾ LIỆU
BAO BÌ SẠCHGIA CÔNG, SƠN PHỦ
CÓ THỂ TẬN DỤNG LẠISÚC RỬA BẰNG HOÁ CHẤTSÚC RỬA BẰNG NƯỚC
NướcNước
HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯƠC THẢI

+  Tất cả các loại bao bì (thùng phuy, can nhựa, thùng sắt các loại…) sau khi thu gom từ các chủ nguồn thải sẽ được tập kết trong kho. Các hóa chất trong bao bì sẽ được lấy triệt để ra ngoài bằng cách dùng mùn cưa, hoặc giẻ lau để thấm hút. Mùn cưa và giẻ lau được tập kết về hệ thống lò đốt để thiêu hủy.

+  Sau đó, bao bì được phân loại thành các nhóm chính như sau:

Nhóm 1: Các loại thùng phuy không thể tận dụng lại hoặc các loại bao bì, thùng phuy nhiễm các CTNH khó xử lý sẽ được đưa qua lò đốt CTNH để thiêu huỷ.

Nhóm 2: Các loại bao bì đã cũ nát không còn nguyên vẹn và những bao bì nhỏ có dung tích dưới 5 lít sẽ được cắt phá vụn thành phế liệu. Sau đó được đưa qua hệ thống ngâm tẩy kim loại, nhựa nhiễm TPNH. Phế liệu sạch sẽ được về kho chứa phế liệu.

Nhóm 3: Các loại bao bì có khả năng tận dụng làm bao bì, thùng phuy, tank chứa sẽ súc rửa bằng hoá chất : Hóa chất (dung môi, hóa chất tẩy rửa) được cho vào trong các loại bao bì có kích thước lớn như phuy sắt, phuy nhựa cùng với các vật liệu chà (bi sắt, sắt cạnh), sẽ được cho vào hệ thống xoay trộn để tẩy rửa lớp trong của bao bì. Đối với các bao bì nhỏ có thể súc rửa bằng phương pháp thủ công dùng vòi xịt áp lực. Sau khi súc rửa bằng hóa chất và vật liệu chà, bao bì sẽ được súc rửa lại và tráng sạch bằng máy bơm áp lực. Các bao bì sau khi được súc rửa bằng nước sẽ được hút chân không, làm khô bề mặt trong của bao bì. Mặt  ngoài của bao bì được chà kỹ bằng máy chà tay đảm bảo các tem nhãn của bao bì phải được tẩy sạch sau đó rửa sạch. Bao bì sẽ được gia công các chỗ móp và sơn phủ để đảm bảo tính thẩm mỹ của bao bì. Bao bì này sau khi xử lý xong sẽ tận dụng làm bao bì chứa hoặc bán cho các đơn vị có nhu cầu sử dụng.