Xử lý rác nguy hại

Tìm hiểu về chất thải nguy hại
Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, chất thải nguy hại là những chất thải làm ô nhiễm mô trường, gây hại đến sức khỏe con người và động vật. Những hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, hay thương mại dịch vụ đều có thể tạo ra chất thải nguy hại cho môi trường. Cụ thể, đó là những chất thải như pin, chai lọ thuốc trừ sâu, bao bì thuốc bảo vệ thực vật, những chất thải không phân hủy như bao ni lông, bùn thải trong ngành sản xuất công nghiệp, các loại rác thải y tế, nước thải độc hại,…
Lượng chất thải nguy hại phát sinh ngày càng nhiều, đòi hỏi phải có những biện pháp xử lý kịp thời để hạn chế sự ô nhiễm môi trường. Bởi những tác nhân gây hại của những loại chất thải này rất cao, do đó cần phải có kỹ thuật đặc biệt khi xử lý chúng.


Xử lý chất thải an toàn sẽ làm cải thiện chất lượng môi trường, tái chế chất thải giúp tiết kiệm chi phí, tạo ra nguồn nguyên liệu cho sản xuất và góp phần tiết kiệm tài nguyên cho quốc gia. Công ty Cố Phần Môi Trường Quốc Đại Thành là một trong số ít các đơn vị được nhà nước cấp phép về vận chuyển, xử lý chất thải nguy hại từ công nghiệp, chất thải y tế trên khắp cả nước.
Với những trang thiết bị hiện đại, Công ty Cố Phần Môi Trường Quốc Đại Thành là ứng cử viên vàng trong ngành dịch vụ bảo vệ môi trường và phát triển nguồn năng lượng sạch.
Các biện pháp xử lý chất thải nguy hại
Để xử lý chất thải nguy hại, trước hết cần phải tiến hành thu gom và vận chuyển chất thải về địa điểm an toàn. Chất thải nguy hại có nhiều thành phần độc hại, có thể gây ra các trường hợp cháy nổ, ăn mòn, ….. Nếu không được xử lý đúng cách, những chất thải này sẽ gây ra những tác hại nghiêm trọng đến môi trường và đời sống con người.

Do đó, nhằm làm giảm ảnh hưởng của các chất thải gây hại, chúng ta cần phải có những biện pháp xử lý đặc biệt, tuân theo những phương pháp xử lý khoa học. Có nhiều biện pháp để xử lý chất thải nguy hại như:
• Tái chế: có một số chất thải nguy hại có thể tái chế, đây là biện pháp tạo ra nguồn thu nhập và tiết kiệm tài nguyên cho quốc gia. Những chất thải nguy hại có thể tái chế bao gồm bao bì ni lông, những chất thải trong ngành công nghiệp điện tử,…
• Phương pháp nhiệt: những chất thải nguy thải nguy hại không thể tái chế, có thể được cho vào lò đốt để xử lý. Sau đó, khí thải sẽ được đưa vào hệ thống làm sạch trước khi thoát ra ngoài môi trường, phần than đốt sẽ được đem đi chôn lấp ở nơi an toàn.
• Phương pháp hóa lý: phương pháp này thường được áp dụng để xử lý nước thải và bùn thải trong công nghiệp. Biện pháp hóa học sẽ làm biến đổi tính chất và thành phần hóa học của các chất thải gây hại. Biện pháp vật lý sẽ phân tách để xử lý các chất thải thành các chất không gây hại hoặc ít gây hại hơn.
• Phương pháp sinh học: đây là phương pháp để xử lý đất bị ô nhiễm, nước thải, bùn thải. Ở đây, các vi sinh vật sẽ được đưa vào các chất thải nguy hại, để làm phân hủy những thành phần hữu cơ. Phương pháp này sẽ tạo ra những khí như CO2 và H2O, CH4, NH3, N2, H2S…. Quá trình ủ sinh học này được quản lý một cách nghiêm ngặt.
Dịch vụ xử lý chất thải nguy hại của Công ty Cổ Phần Môi trường Quốc Đại Thành
Công ty TNHH CP Môi Trường Quốc Đại Thành có những ưu điểm trong ngành dịch vụ xử lý chất thải nguy hại như sau:
• Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình
• Trang bị những công cụ, trang thiết bị máy móc và phương tiện vận chuyển hiện đại
• Quy trình xử lý chất thải được tự động hóa
• Có những giấy phép hoạt động, giấy phép hành nghề, giấy phép xử lý chất thải nguy hại theo quy định của pháp luật
• Đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015
Bên cạnh đó, Công ty TNHH CP Môi Trường Quốc Đại Thành có những phương tiện và thiết bị xử lý hiện đại, giúp quý khách hàng tiết kiệm chi phí hơn.

Với hệ thống cơ sở hạ tầng tốt, đáp ứng yêu cầu của quy trình xử lý chất thải nguy hại, Công ty Cổ Phần Môi trường Quốc Đại Thành tự tin có thể thực hiện quy trình xử lý nhanh chóng và an toàn nhất.
Đội ngũ nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp những thắc mắc về dịch vụ và những biện pháp xử lý hiệu quả nhất đến khách hàng.